Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ RƯỢU VANG PHÁP

28/12/2022
Tin tức

Được sự hỗ trợ  và hậu thuẫn lớn từ chính phủ, ngành công nghiệp Rượu Vang Pháp đã trở thành hình mẫu trong nền sản xuất rượu vang toàn cầu.

Mục lục

  Để biết thêm thông tin hãy cùng Thế giới rượu ngon tìm hiểu bài viết những điều cần biết về rượu vang Pháp dưới đây nhé.

  1. Rượu vang Pháp trên thế giới

  Trong nhiều thập kỷ, nước Pháp nổi tiếng là nhà cung cấp rượu tốt nhất châu Âu.  Ngày nay, danh tiếng đang bị đe dọa bởi những nước xuất khẩu rượu vang lớn trên bốn châu lục, và ngành công nghiệp rượu vang Pháp đang phải đối mặt với nhiều thách thức mới.  

   

  Kể từ năm 2003, ngành công nghiệp rượu vang của Pháp đã cố gắng để khôi phục lại chính mình, đẩy mạnh xuất khẩu rượu vang sang các thị trường châu Á, trong khi vẫn đảm bảo cung cấp các loại rượu vang hảo hạng nhất trên khắp thế giới được làm trên những vùng đất có điều kiện tốt qua nhiều thế kỷ của nghề trồng nho. 

  Rượu Vang Pháp2. Các khu vực trồng nho chính của Pháp

  2.1 Alsace

  Nằm trên đỉnh đồi phía đông của núi Vosges, trong thung lũng Rhine giữa Strasbourg và Mulhouse, vườn nho của Alsace rất khác với bất cứ vùng sản xuất rượu Pháp nào khác.  Giống với vùng Alsace, văn hoá Champagne ở Strasbourg được xây dựng theo một truyền thống, nơi tất cả các loại vang trắng khô như nho, Riesling, Sylvaner và Gewurztraminer không có giá trị.  

  Rượu Vang Pháp
  Rượu vang pháp Alsace

  Các quy tắc của Champagne châu Âu - mà gần đây là Appellation Protégée ( AOP) không được sử dụng theo một cách tương tự ở Alsace hay ở phần còn lại của Pháp.  Tại Alsace, rượu vang được bán dưới tên thương hiệu " Alsace " đơn giản, Sau đó phần tử quan trọng cuối cùng được đưa ra, những từ dễ nhận thấy nhất trên nhãn là giống nho như " Red ", Sylvaner, Riesling, Gewurztraminer, Edelzwicker, Pinot hoặc một số khác. 

   

  Các khu vực nhỏ hơn không có tên riêng của mình, nhưng với nhiều loại rượu vang Alsace, tên của ngôi nhà hay vườn nho gần nhất sẽ được đưa ra. 

  2.2 Bordeaux 

   Rượu và vùng trồng nho. Với Burgundy và Champagne, vùng Bordeaux của Aquitaine là một trong ba khu vực sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất của Pháp. Về mặt lịch sử, danh tiếng của nó ít nhất một phần do thực ra là trong ba khu vực trồng nho lớn, vườn nho Bordeaux là công ty duy nhất nằm tiếp giáp với biển, một điều  thuận lợi cho phép nó trở thành vùng xuất khẩu rượu chính của Pháp Trong nhiều thế kỷ.

   

  Rượu Vang Pháp
  Rượu vang Pháp Bordeaux

   

  Năm 1152, khi nữ hoàng Eleanor của Aquitaine kết hôn với vua Anh Henry II, khu vực Aquitaine đã trở thành nền kinh tế tích hợp vào thế giới Anglo-Norman, khu vực Bordeaux trở thành nhà cung cấp rượu vang chính cho nước Anh. Truyền thống xuất khẩu rượu vang lịch sử này đã giúp Bordeaux phát triển các liên kết thương mại mạnh mẽ hơn trong những thế kỷ tiếp theo, xây dựng vững chắc địa vị các loại rượu vang Bordeaux,

   

  Vườn nho Bordeaux là trung tâm của thành phố cảng Bordeaux, dọc theo cửa sông  Gironde , và các con sông Garonne và Dordogne. Đây là một vườn nho lớn, và tên gọi địa lý cụ thể "Bordeaux" bao phủ một khu vực trải dài khoảng 100km cả phía bắc-nam và đông-tây.

   

  Trong khi tên gọi contrôlée bao gồm các loại rượu vang có chất lượng trung bình từ khắp vùng này,  nếu không phải hầu hết các chất claret chất lượng cao được trồng trong khu vực tổng thể đều có lợi từ những tên gọi đặc thù và đặc biệt như Medoc , Graves hay Saint Emilion , Và thậm chí nhiều tên gọi địa phương như Pauillac, Graves vs Saint-Estephe.

   

  Không giống như các khu vực trồng nho khác của Pháp, vùng Bordeaux điều hành phân loại nhiều loại rượu vang hàng đầu, đặc biệt là các vườn nho của Médoc và Saint Emilion . Các bất động sản tốt nhất trong các khu vực này có quyền bán các loại rượu vang được chỉ định là grand cru . Bên  dưới những grand crus  đến những loại rượu vang chất lượng cao khác được chỉ định là những nhà cru bourgeois.

  2.3 Médoc

  Trong số các vườn nho của Bordeaux, Médoc xứng đáng được đề cập đặc biệt. Médoc, một khu vực phía nam của cửa sông Gironde ở phía tây bắc của Bordeaux , là nơi có nhiều loại rượu Pháp nổi tiếng nhất. Trong số các tên gọi nổi tiếng được sản xuất trong khu vực này là Saint Estephe, Bordeaux, Saint Julien và Pauillac. Vào năm 1855, các nhà sản xuất rượu vang của vùng Medoc phân loại 61 loại rượu ngon nhất theo bảng xếp hạng "grands crus", xếp hạng từ "Premier Cru" đến "Cinquième Cru". 

   

  Rượu Vang Pháp
  Rượu vang Pháp Medóc

   

  Những cây nấm này thường được coi là lớn nhất trong tất cả các loại rượu Pháp, và giá cả của chúng thường phản ánh tình trạng này. Rõ ràng, nếu bạn mua một chai rượu thuộc sở hữu từ một lâu đài với vị trí lớn của cru, (và dĩ nhiên họ là tất cả ), Bạn  chắc chắn nhận được một loại rượu vang chất lượng hàng đầu. Nhưng hãy cẩn thận! Ngay cả một loại rượu vang grand cru có thể bị hư  nếu nó không trưởng thành và được chăm sóc trong những điều kiện tốt nhất.

  2.4 Rượu sâm banh

  Vùng Champagne , tập trung vào các thị trấn của Reims (Rheims) và Epernay, là vùng trồng nho phía bắc của Pháp. Không giống như hầu hết các loại rượu Pháp tốt nhất, champagnes được pha trộn hoặc  champagne không pha trộn từ những năm khác nhau hoặc champagne vintage, pha trộn từ rượu vang cùng một vụ thu hoạch.

   

     Do đó, chất lượng champagne cuối cùng phụ thuộc vào sự cân bằng giữa chất lượng của nho và kỹ năng của người làm rượu, Champagnes cũng được xếp hạng và quảng bá bởi nhà sản xuất chứ không phải bởi bất kỳ một tên gọi cụ thể nào khác nữa.

   

  Rượu Vang Pháp
  Rượu vang Champagne

   

   

      Có thể đánh giá cao nhất là chai Krug; Những thương hiệu nổi tiếng khác như Mumm, Bollinger và Heidsieck, chưa kể đến những thương hiệu nổi tiếng của Moët & Chandon và Taittinger.

   

  Hương vị đặc biệt và độ tinh khiết của champagne  là do đất xốp và các điều kiện phát triển lục địa có rất nhiều trong khu vực Champagne.

   

      Một số nhà sản xuất Champagne chính của Pháp đã thành lập chi nhánh và vườn nho ở California, nhưng mặc dù đã đưa ra những cách làm rượu tốt nhất của họ, chưa bao giờ có thể đạt được kết quả tương tự.

   

  3.Mua rượu vang Pháp ở đâu uy tín được bảo quản chất lượng?

  Công ty DV ™  Đại Song Nguyên chuyên cung cấp những loại rượu vang nhập khẩu chính hãng với chất lượng và mức giá tốt nhất tới tay người tiêu dùng Việt Nam , Đại Song Nguyên với quy trình nhập khẩu kỹ càng hợp pháp và có giấy chứng nhận và bảo quản kỹ càng trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng Việt với chất lượng tốt nhất   xứng đáng là nơi lựa chọn uy tín và an toàn của bạn hãy để chúng tôi đồng hành cùng sức khỏe và sở thích của bạn.

   

  Xem thêm: Rượu vang có hạn sử dụng không

   

  CTY TNHH TM DV ĐẠI SONG NGUYÊN

   

  Chúng tôi cam kết mang đến giá trị tốt nhất cho khách hàng.

  Địa chỉ: 29 Khổng Tử, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

  Hotline: 0704.441.441 - 0972 443 885 

  Email: info@thegioiruoungon.vn

  MST: 0315047636

  0.0           0 đánh giá
  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ RƯỢU VANG PHÁP

  Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  UỐNG RƯỢU VANG CÓ THẬT SỰ TỐT CHO SỨC KHỎE?

  UỐNG RƯỢU VANG CÓ THẬT SỰ TỐT CHO SỨC KHỎE?

  Đầu tiên, Thế Giới Rượu Ngon xin khẳng định không chỉ uống rượu vang,...
  NHỮNG CHAI RƯỢU VANG ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI

  NHỮNG CHAI RƯỢU VANG ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI

  Nếu bạn là một người sành rượu vang và có sở thích sưu tầm...
  7 MẸO ĐỂ UỐNG RƯỢU VANG VỪA TỐT CHO SỨC KHỎE VÀ GIỮ DÁNG

  7 MẸO ĐỂ UỐNG RƯỢU VANG VỪA TỐT CHO SỨC KHỎE VÀ GIỮ DÁNG

  Ngày nay, xu hướng ăn kiêng, giảm cân, làm đẹp và thưởng thức rượu...
  RƯỢU VANG Ý COLLEFRISIO IN & OUT, KIỂU DÁNG SANG TRỌNG, CHẤT LƯỢNG ĐẲNG CẤP

  RƯỢU VANG Ý COLLEFRISIO IN & OUT, KIỂU DÁNG SANG TRỌNG, CHẤT LƯỢNG ĐẲNG CẤP

  Collefrisio In & Out là một dự án sản phẩm rượu...
  TOP 10 THƯƠNG HIỆU RƯỢU VANG NỔI BẬT NHẤT VIỆT NAM THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI

  TOP 10 THƯƠNG HIỆU RƯỢU VANG NỔI BẬT NHẤT VIỆT NAM THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI

  Rất nhiều thương hiệu rượu vang khác nhau, rất nhiều loại rượu vang khác...
  TOP PHỤ KIỆN RƯỢU VANG ĐÁNG MUA HIỆN ĐANG TẶNG KHUYẾN MÃI TẠI THẾ GIỚI RƯỢU NGON

  TOP PHỤ KIỆN RƯỢU VANG ĐÁNG MUA HIỆN ĐANG TẶNG KHUYẾN MÃI TẠI THẾ GIỚI RƯỢU NGON

  Phụ kiện rượu vang luôn mang đến cho chúng ta sự tiện lợi, giúp cho cuộc sống của...

  Vui lòng cung cấp thông tin.

  QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

  Website chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.