Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Cách mở rượu vang chuẩn

12/03/2021
Tin tức

Để mở một chai rượu vang không khó và bạn có thể dùng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn có thể dễ dẫn đến tình huống nút chai bị vỡ hoặc vụn nút chai rơi vào trong chai. Để tránh những tình huống khó xử này xảy ra, Thế Giới Rượu Ngon xin giới thiệu với bạn cách mở rượu vang chuẩn nhất. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

Mục lục

    Cách mở rượu vang nút bấc

    Cách mở rượu vang chuẩn

    Đầu tiên, bạn dao hoặc dụng cụ cắt chuyên dụng loại bỏ phần vỏ nhôm bọc ở đầu chai vang của bằng cách cắt vòng quanh phần bên dưới miệng chai. Sau đó bạn nên lau sạch cổ chai bằng một miếng vải sạch.

    Tiếp theo, cắm phần đầu xoắn nhọn của dụng cụ mở vang vào chính giữa nút bần. Nhấn mạnh và bắt đầu vặn xuôi chiều kim đồng hồ.Bạn giữ cho đầu xoắn càng được đặt thẳng đứng thì nút bần được rút ra càng dễ và nguyên vẹn.

    Liên tục xoắn và vặn theo phương thẳng đứng liên tục cho tới khi đầu xoắn chỉ còn một nấc. Xoắn khoảng chừng 6 vòng rưỡi.

    Cuối cùng, khi đầu xoắn nhọn đã cắm vào nút bần đến một mức vừa đủ, gập tay cầm xuống phần cổ chai. Đặt phần ngạnh thứ nhất của dụng cụ vào miệng chai để làm điểm tựa. Dùng lực để bẩy nút bần lên. Nếu cần thiết, tiếp tục sử dụng nấc thứ hai của dụng cụ để tạo thêm lực.

    Dùng vải lau sạch lần cuối cổ chai từ trong ra ngoài. Đổ thử một chút rượu vào ly để kiểm tra tình trạng của rượu xem có bị lắng cặn hay bị chua hay không.

    Chú ý khi mở rượu vang đúng chuẩn:

    • Không để đầu xoắn nhọn quá xa phần nút bần. Để tránh trường hợp những mảnh vụn ở phần cuối nút bần bị rớt vào rượu vang.
    • Không nên để đầu xoắn nhọn quá gần nút bần. Vì như thế thì nút bần của bạn sẽ bị gãy làm đôi khi bạn kéo lên.
    • Không xoắn hết đầu xoắn vào nút bần để tránh trường hợp mũi xoắn nhọn xuyên qua nút bần và làm kẹt nút bần trong chai.

    Cách mở một chai rượu vang nút vặn

    Hầu hết các chai rượu vang dù rẻ tiền hay cao cấp được sản xuất ở các nước Tân Thế Giới như Mỹ, Úc, Nam Phi,… đều sử dụng nút vặn. Do đó bạn sẽ không cần dụng cụ chuyên nghiệp cũng như không cần nhiều kĩ năng để mở nắp chai. Và  hướng dẫn dưới đây sẽ giúp việc mở vang của bạn dễ dàng hơn nhiều.

    Trước tiên, dùng một tay giữ chắc phần cổ chai và tay còn lại đặt ở phần đáy chai. Xoay phần đáy chai trong khi vẫn giữ chặt phần cổ chai cho đến khi phần nắp vặn bung ra. Bước này là bước quan trọng vì hầu hết mọi người có xu hướng làm ngược lại: giữ đáy chai và vặn cổ chai. Làm như thế rất chặt và khó mở, cần sử dụng rất nhiều lực. Cuối cùng bạn chỉ cần rót vang và thưởng thức.

    Cách mở một chai rượu vang nổ (sparkling)

    Để mở một chai vang nổ bạn cần hết sức cẩn thận vì có một áp suất đáng kể trong chai vang này. Khi được làm lạnh ở nhiệt độ thích hợp có thể giúp giảm điều này, tuy nhiên nút chai có thể bung ra khỏi chai và làm bị thương ai đó.

    Đầu tiên, bạn cần từ từ lột lớp giấy bạc ra và nới lỏng dần lồng dây thép. Nút chai phải được giữ cố định ở vị trí ngay từ khi lồng dây được nới lỏng. 

    Sau đó, nghiêng chai một góc khoảng 30°, nắm chặt nút chai và dùng tay còn lại để giữ chặt phần đáy chai. 

    Tiếp theo, bạn xoay dần chai. Lưu ý, giữ cố định nút chai, chứ không phải xoay nút chai để tránh xu hướng nó bay ra ngoài và từ từ thả lỏng để đẩy nút ra khỏi chai. Áp suất khí phải được giải phóng ra cùng với một tiếng “phụt” yên tĩnh và an toàn; không phải là một tiếng nổ và bay nút chai tứ tung.

     

    0.0           0 đánh giá
    Cách mở rượu vang chuẩn

    Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

    • Lọc theo:
    • Tất cả
    • 1
    • 2
    • 3
    • 4
    • 5
    Chia sẻ

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    4 MÓN ĂN NHẸ CÙNG RƯỢU VANG CỰC ĐỈNH

    4 MÓN ĂN NHẸ CÙNG RƯỢU VANG CỰC ĐỈNH

    Rượu vang là một loại thức uống đã quá quen thuộc trong cuộc sống nhiều người nhưng khi...
    THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG ĐÚNG CÁCH

    THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG ĐÚNG CÁCH

    Rượu vang là một nghệ thuật là chất men lâu đời của lịch sử nhân loại với hàng...
    NÊN MUA RƯỢU VANG Ý NHẬP KHẨU UY TÍN Ở ĐÂU ?

    NÊN MUA RƯỢU VANG Ý NHẬP KHẨU UY TÍN Ở ĐÂU ?

    Nói đến rượu vang thì chắc chắn dân sành rượu sẽ nghĩ ngay đến loại rượu vang của...
    RƯỢU VANG PHÁP NHẬP KHẨU HƯƠNG VỊ TUYỆT VỜI CHO NGƯỜI THƯỞNG THỨC

    RƯỢU VANG PHÁP NHẬP KHẨU HƯƠNG VỊ TUYỆT VỜI CHO NGƯỜI THƯỞNG THỨC

    Đã từ lâu thì rượu vang trở nên một trong những biểu tượng sống động, một niềm tự...
    CABERNET SAUVIGNON - GIỐNG NHO PHỔ BIẾN NHẤT ĐỂ SẢN XUẤT RƯỢU VANG

    CABERNET SAUVIGNON - GIỐNG NHO PHỔ BIẾN NHẤT ĐỂ SẢN XUẤT RƯỢU VANG

    Nho là nguyên liệu chính để sản xuất nên một chai rượu vang, do vậy việc lựa chọn...
    RƯỢU VANG Ý DILE MOSCATO

    RƯỢU VANG Ý DILE MOSCATO

    Hiện nay có rất nhiều dòng rượu vang Ý được sản xuất đáp ứng với nhiều nhu cầu...

    Warning: in_array() expects parameter 2 to be array, null given in /home/thegioiruoungon/domains/thegioiruoungon.vn/public_html/views/plugins/popup/popup.php on line 69

    Warning: in_array() expects parameter 2 to be array, null given in /home/thegioiruoungon/domains/thegioiruoungon.vn/public_html/views/plugins/popup/popup.php on line 69

    Vui lòng cung cấp thông tin.

    QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

    Website chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.