Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Rượu vang Ý Pignataro Primitivo

          ( 1 đánh giá )

790,000đ

750ml / 13,5%vol
  • Loại vang: Vang đỏ
  • Thương hiệu: Pinataro- Tagaro
  • Dung tích:750ml
  • Nồng độ: 13,5%vol
  • Xuất xứ: Ý
  • Giống nho: Primitivo
  • Niên vụ: 2018

 

PIGNATARO là một loại rượu vang của nhà TAGARO được sản xuất ở trung tâm thung lũng Itria, Puglia, miền Nam nước Ý. 

KHUYẾN MÃI

Tặng hộp gỗ 1 chai

Mua 6 tặng 1

Số lượng :

Vài nét về nhà làm rượu Tagaro

Khu rượu vang ‘Masseria Tagaro’ được điều hành bởi Michele Lorusso, trong một trang trại nhỏ rộng 40 ha tại thung lũng Itria xinh đẹp – trái tim của Puglia. Nơi đây là một vùng đất nổi tiếng với khí hậu ôn hòa và thổ nhưỡng tốt với cát và đất sét. Nhà làm rượu này rất coi trọng giá trị về lịch sử lâu đời và phương thức sản xuất rượu vang trong khu vưc. Họ đề cao các truyền thống và phong tục của địa phương.

Rượu vang của họ cũng là đại diện của khu vực cùng hương vị độc đáo riêng biệt có trong các loại rượu vang của vùng. Họ tạo ra những loại rượu vang tốt nhất với sự cân bằng hoàn hảo. Chỉ với các giống nho bản địa như: Primitivo, Negroamaro, Susumaniello, Nero di Troia và Verdeca.

Đôi nét về giống nho Primitivo

Zinfandel (còn được gọi là Primitivo) là một loại nho rượu vang có vỏ màu đen. Giống được trồng với tổng diện tích trên 10 phần trăm các vườn nho ở California. Qua phân tích ADN đã tiết lộ rằng nho có gen di truyền tương tự với giống nho Crljenak Kaštelanski và Tribidrag vùng Croatia, ngoài ra còn là phiên bản tên gọi khác của Primitivo truyền thống trồng ở Apulia (nơi đươc mệnh danh là những 'gót chân' của Ý), nơi nó được đề cập nhiều từ thế kỷ 18. Người ta tìm đường đến Hoa Kỳ để xuất khẩu nho vào giữa thế kỷ 19.

Nho thường tạo ra một loại rượu vang đỏ mạnh mẽ, hàm lượng đường cao của nho có thể được lên men thành nồng độ cồn vượt quá 15%. Hương vị của rượu vang đỏ phụ thuộc vào độ chín của nho mà nó được tạo ra. Hương vị quả mọng đỏ như quả mâm xôi chiếm ưu thế trong các loại rượu vang từ các khu vực mát mẻ, trong khi hương dâu đen, hoa hồi và hạt tiêu phổ biến hơn trong các loại rượu vang được sản xuất ở khu vực ấm hơn.

Vùng chai vang Pignataro Tagaro Primitivo nổi tiếng của Ý

Puglia DOC là tên gọi toàn khu vực của vùng Puglia ở miền Nam nước Ý. Kể từ khi được giới thiệu vào tháng 11 năm 1995, nơi đây đã trở thành một trong những danh hiệu DOC được sử dụng rộng rãi nhất trong số 120 DOC của Ý và do đó là một trong những tên gọi rượu vang quan trọng nhất của đất nước. Hơn 50 giống nho đã được liệt kê khi luật sản xuất được cập nhật vào năm 2013, tạo ra sự phân chia đồng đều giữa các giống đỏ và trắng.

Con số này có thể sẽ tăng dần trong vài năm tới, vì các nhà sản xuất rượu trong khu vực luôn tiếp tục tìm kiếm và sử dụng các giống mới. Độ dài của danh sách này phản ánh rõ ràng sự ưa thích ngày càng tăng đối với sản xuất rượu vang đa dạng ở miền Nam nước Ý, bản thân nó cũng phản ánh cả xu hướng đối với quy mô toàn cầu. Như thông thường đối với các tiêu đề IGT, danh sách cho thấy sự pha trộn giữa các giống nho kinh điển của Ý và các giống phổ biến toàn cầu đã tìm đường từ Pháp sang Ý trong những năm qua (phổ biến nhất trong số đó dường như là Chardonnay và Syrah).

 

Rượu vang PIGNATARO Primitivo

Rượu vang Pignataro được làm từ 100% giống nho Primitivo và được ủ 6 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp và để rượu ổn định 4 tháng trong chai trước khi đưa ra thị trường. Chúng có màu đỏ đậm ánh tím rất đặc trưng.

Pignataro Primitivo có mùi thơm đặc trưng của trái cây màu đỏ, chủ yếu là anh đào, thảo mộc, cà phê và hương quế. Phù hợp với các loại thịt đỏ như: Thịt bò, thịt cừu, các món nướng và phô mai các loại…

5.0           1 đánh giá
20% | 1
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Rượu vang Ý Pignataro Primitivo

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5