NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ RƯỢU VANG PHÁP

20/09/2022
Tin tức

Bạn là người đam mê với hương vị của rượu vang Pháp, nhưng bạn đã biết những điều thú vị về rượu vang Pháp hay chưa, hay tại sao Pháp là nơi sản xuất rượu vang lớn thứ hai trên thế giới. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về rượu vang pháp hơn nhé.

Mục lục

  Rượu vang pháp

  Pháp là nơi sản xuất rượu vang đứng thứ 2 sau Ý, hằng năm có đến khoảng 8 tỷ chai rượu vang Pháp cho ra thị trường, và Pháp cũng luôn khẳng định vị thế của mình về rượu vang trong lòng người yêu mến rượu vang Pháp.

  1. Lịch sử quá trình phát triển của rượu vang Pháp

  Rượu Vang Pháp hiện nay theo ghi chép lại thì có rất nhiều thông tin về lịch sử và quá trình hình thành của rượu, nhưng đa số tài liệu ghi nhận rượu vang Pháp có từ thế kỉ thứ 6 trước công nguyên. Ở miền Nam nước Pháp lúc bấy giờ còn đang bị Hy Lạp đóng chiếm.

  rượu vang Pháp

  Ở thành phố Marseille bấy giờ thì nhờ vào đất đai màu mỡ phù hợp với nghề trồng nho và khi số lượng nho quá nhiều mà số lượng tiêu thụ thì ít nên để tránh việc bị hư thối thì đế chế La Mã đã cho phép phía Nam của Pháp được quyền sản xuất rượu vang bằng phương pháp lên men tự nhiên. Nhìn thấy được tầm nhìn xa của rượu vang Thánh Martin Of Tours ( 316-397) đã tuyên truyền vận động Cơ Đốc Giáo về nghề trồng nho ở các vùng đất trống.Trong suốt thời Trung Cổ loạn lạc thì các thầy tu đã luôn giữ gìn chăm sóc các vườn nho và miệt mài tìm các kỹ thuật làm rượu vang mới. 

  Trong thời kỳ đó những vườn nho thường thuộc về các nhà thờ thiên chúa và rượu vang Pháp của họ luôn được giá nhất và thuộc hàng rượu cao cấp chỉ dành cho giới quý tộc 

  Sau này, cuộc cách mạng Pháp lãnh đạo phong trào tịch thu bớt ruộng đất của nhà thờ, giới quý tộc chia cho người dân ,Chính vì lý do này đã làm thay đổi lớn về rượu vang tại đây, sản lượng nho cũng tăng lên.

  Cùng với sự phát triển của ngành đường sắt và đường bộ nên các chi phí vận chuyển cũng giảm bớt và nhanh hơn, nhờ vậy mà sản lượng rượu vang Pháp xuất khẩu một bước đệm nhảy vọt lên đáng kể.

  rượu vang Pháp

  2. Sự cạnh tranh của rượu vang Pháp để trở thành vị trí thứ 2 trên thế giới về sản xuất rượu vang

  Trải qua nhiều giai đoạn phát triển đất nước song hành với việc sản xuất rượu vang Pháp đã trở thành một ngành công nghiệp rượu vang nổi tiếng trên thế giới.Hiện nay, những dòng rượu vang Pháp phổ biến là: Champagne,rượu vang trắng, vang đỏ,vang hồng, vang sủi tăm và vang có pha thêm rượu mạnh. Bạn tham khảo thêm về các loại rượu vang Pháp ở đây

  Người Pháp họ luôn tự hào về  rượu vang Pháp của họ luôn đạt được chất lượng hảo hạng đến từ những giống nho làm rượu được chăm sóc kỹ lưỡng và lựa chọn chắc chiêu, trong đó phải nhắc đến 6 giống nho người Pháp tâm đắc nhất để sản xuất rượu vang Pháp, tạo ra những hương vị vang thơm ngon tuyệt vời như:

  • Nho Cabernet Sauvignon

  • Nho Pinot Noir

  • Nho Merlot

  • Nho Syrah

  • Nho Cabernet Franc Nho Malbec

  • Bạn có thể tham khảo thêm về rượu vang Pháp qua bài viết tại đây 

  3. Ý nghĩa các ký hiệu của rượu vang Pháp

  Rượu vang Pháp được chia thành 4 đẳng cấp khác nhau với các mức giá và nồng độ Vol trong mỗi loại khác nhau mà mỗi cấp độ sẽ mang đến cho người thưởng thức một trải nghiệm khác nhau.

  • Rượu vang Pháp AOC là loại cao cấp nhất: AOC (Appellation d'Origine Contrôlée) là một chứng nhận dành cho rượu vang Pháp là chứng nhận tốt nhất và kiểm soát quy trình sản xuất của sản phẩm. Chứng nhận này không được đưa ra dễ dàng, vì rượu phải tuân thủ các hướng dẫn nghiêm ngặt từ vườn nho đến chai rượu, giống nho được sử dụng, mức độ rượu, tuổi nho và còn nhiều thông tin hơn nữa, chính vì vậy không khó hiểu vì sao ký hiệu rượu vang Pháp AOC là loại cao cấp nhất.

  • Rượu vang Pháp Vin de Pays: Rượu vang VDP đặc trưng cho vùng trồng nho chính của họ. Có ít hạn chế hơn đối với những loại rượu này, điều đó cũng không ảnh hưởng đến chất lượng của rượu vang Pháp.

  • Rượu vang Pháp Vin de Table: Cuối cùng là Chứng nhận Vin de Table (Table Wine) dành cho những loại rượu vang đến từ Pháp. Rượu vang Pháp có thể được làm từ bất kỳ loại nho nào hoặc từ bất kỳ vườn nho nào trong nước. Nhãn này thường được dành riêng cho rượu rẻ tiền và hiếm khi Vin de Table được bán bên ngoài nước Pháp, nó nghiễm nhiên trở thành rượu vang để bàn hằng ngày.

  • Bạn có thể tìm hiểu các loại rượu vang Pháp và giá tại đây

  Bạn có câu hỏi thắc mắc hoặc muốn mua rượu vang hãy liên hệ đến Thế giới rượu ngon để được tư vấn nhiệt tình nhất.

  Thế giới rượu ngon hội tụ những chai vang nhập khẩu chính hãng, cao cấp đã được tuyển chọn kỹ lưỡng bởi chuyên gia vang hàng đầu. Dịch vụ giao hàng nhanh chóng.

  rượu vang Pháp

  Thông Tin Liên Hệ:

  CTY TNHH TM DV ĐẠI SONG NGUYÊN

  Chúng tôi cam kết mang đến giá trị tốt nhất cho khách hàng.

  Địa chỉ: 29 Khổng Tử, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

  Hotline: 0704.441.441 - 0972 443 885 

  Email: info@thegioiruoungon.vn

   

  0.0           0 đánh giá
  NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ RƯỢU VANG PHÁP

  Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Rượu vang đỏ nên thưởng thức cùng với các món ăn nào?

  Rượu vang đỏ nên thưởng thức cùng với các món ăn nào?

  Rượu vang đỏ nên thưởng thức cùng với các...
  Các loại rượu vang đỏ nhập khẩu giá rẻ dưới 500K uống ngon

  Các loại rượu vang đỏ nhập khẩu giá rẻ dưới 500K uống ngon

  Chọn một chai rượu vang đỏ nhập khẩu phù...
  Cách bảo quản rượu vang đỏ đúng chuẩn cho người thích rượu vang

  Cách bảo quản rượu vang đỏ đúng chuẩn cho người thích rượu vang

  Bảo quản rượu vang đỏ đúng cách là yếu tố quan trọng...
  5 dòng rượu vang đỏ dành cho người mới bắt đầu

  5 dòng rượu vang đỏ dành cho người mới bắt đầu

  Việc chọn rượu vang đỏ phù hợp cho việc uống hằng ngày...
  Xu hướng hộp quà rượu vang tết 2024

  Xu hướng hộp quà rượu vang tết 2024

  Trong vài năm trở lại đây,  tình hình khủng hoảng kinh tế chưa có...
  Rượu vang nhập khẩu gói quà tết giá rẻ

  Rượu vang nhập khẩu gói quà tết giá rẻ

  Thế Giới Rượu Ngon, chuyên cung cấp các loại rượu...