Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

MỘT SỐ PHÂN LOẠI RƯỢU VANG Ý CẦN PHẢI BIẾT

29/10/2022
Tin tức

Mỗi quốc gia đều có các hệ thống phân hạng rượu của riêng họ.  Hệ thống này có thể trở thành luật bắt buộc, hay là phân hạng tạm thời, được công nhận bởi giới rượu của nước đó. Để biết thêm thông tín hãy cùng mình tìm hiểu bài viết một số phân loại rượu vang Ý cần phải biết dưới đây nhé. 

Mục lục

  Mỗi quốc gia đều có các hệ thống phân hạng rượu của riêng họ.  Hệ thống này có thể trở thành luật bắt buộc, hay là phân hạng tạm thời, được công nhận bởi giới rượu của nước đó.  Nhưng cho dù có là luật hay không thì những phân hạng đó cũng rất quan trọng trong việc quản lý nguồn gốc xuất xứ sản phẩm cũng như phân loại rượu vang Ý, và quan trọng nhất là để người tiêu dùng chọn loại rượu mà mình ưa thích với một chất lượng đảm bảo hơn. Để biết thêm thông tín hãy cùng mình tìm hiểu bài viết một số phân loại rượu vang Ý cần phải biết dưới đây nhé. 

  1. Kiểm soát nguồn gốc rượu vang Ý

  Người Ý qua nhiều thế kỷ cũng đã làm chủ cuộc chơi và đi đầu trong việc kiểm soát nguồn gốc và bảo vệ danh tiếng của những sản phẩm rượu vang.  

  phân loại rượu vang Ý
  phân loại rượu vang Ý

   

  Di sản này vẫn còn tồn tại cho đến nay trong hệ thống phân loại DOC & DOCG.  Từ Barolo và Chianti đến Valpolicella và Soave, phần lớn rượu vang Italia chất lượng cao truyền thống được sản xuất trong những khu vực DOC hoặc DOCG giới hạn tuân theo các tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe.  

  Những nỗ lực cuối cùng để tạo ra bộ luật nhằm khuyến khích hợp pháp việc cung cấp rượu chất lượng ở Italia và bảo vệ các vùng trồng nho được thực hiện từ giữa những năm 1900.  Hệ thống chất lượng thực sự đầu tiên đặt ra những quy định nhằm bảo vệ nguồn gốc của rượu và nơi xuất xứ của nó được giới thiệu vào năm 1963. 

  2. Một số phân loại rượu vang Ý cần phải biết

  Một số luật về tên gọi cũng cho phép sử dụng để phân loại rượu vang Ý, thường sử dụng các loại rượu đặc biệt được chế tạo bởi các cơ sở sản xuất cụ thể và chúng phải được in trên nhãn với các điều khoản như:  

  • Classico ( Classic) - là loại rượu được chế tạo ở nơi nổi tiếng và phổ biến nhất của tên gọi, ví dụ như Orvieto Classico.  
  • Superiore ( Classic) - là loại rượu có nồng độ cồn theo thể tích cao hơn yêu cầu thông thường của tên gọi, ví dụ như Valpolicella Superiore.  
  • Riserva ( Champagne) - là một loại rượu đã trải qua sự lão hoá dài hơn so với tiêu chuẩn sử dụng cho tên thương hiệu, chẳng hạn như Garbin Rosso Riserva.  
  • Millesimato - ghi nhãn chỉ ra rằng rượu vang sủi bọt có thể pha trộn với rượu vang thu được từ nho của một vụ thu hoạch duy nhất, cổ điển mà trong trường hợp này được gọi là " Champagne ".  Về căn bản, điều này cũng có nghĩa là nếu trái nho tươi có chất lượng tốt và rượu vang nên được sản xuất mà không phải pha trộn với những loại rượu khác, chẳng hạn như Prosecco Millesimato. 
  •  Super tuscan: Tất cả các Super Tuscan thường chỉ dùng một phần hoặc không sử dụng toàn bộ các giống nho bản địa Ý. Vì những loại rượu này ban đầu không đủ tiêu chuẩn trong tình trạng tên thương hiệu sẵn có theo các luật Denominazione di Origine Controllata ( DOC) khác nhau của Tuscany, chúng được gắn mác là Vino da tavola đơn giản, hay " rượu để bàn ", vốn được dành cho rượu vang chất lượng thấp nhất ở Italia, và đó là lý do tại sao nhiều nhà sản xuất bắt đầu gọi nó là " siêu Tuscans ", nhằm phân biệt rượu vang của mình với cùng loại rượu uống bình dân đó.  Ngày nay, hầu hết các siêu Tuscan sử dụng ký hiệu IGT ( Indicazione Geografica Tipica) hoặc Bolgheri DOC, được thành lập từ những chai vang đỏ sử dụng các giống nho bản địa Ý năm 1994.  Các loại rượu vang có xu hướng hiện đại, to và phong phú hơn và thường có mức giá là $ 100 trở lên một chai. 
  phân loại rượu vang Ý
  Phân loại rượu vang Ý

   

  3. Mua rượu vang Ý nhập khẩu ở đâu uy tín ?

  Công ty DV ™  Đại Song Nguyên chuyên cung cấp những phân loại rượu vang Ý nhập khẩu chính hãng với chất lượng và mức giá tốt nhất tới tay người tiêu dùng Việt Nam , Đại Song Nguyên với quy trình nhập khẩu kỹ càng hợp pháp và có giấy chứng nhận và bảo quản kỹ càng trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng Việt với chất lượng tốt nhất xứng đáng là nơi lựa chọn uy tín và an toàn của bạn hãy để chúng tôi đồng hành cùng sức khỏe và sở thích của bạn.

   

  CTY TNHH TM DV ĐẠI SONG NGUYÊN

  Chúng tôi cam kết mang đến giá trị tốt nhất cho khách hàng.

  Địa chỉ: 29 Khổng Tử, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

  Hotline: 0704.441.441 - 0972 443 885 

  Email: info@thegioiruoungon.vn

  MST: 0315047636

  0.0           0 đánh giá
  MỘT SỐ PHÂN LOẠI RƯỢU VANG Ý CẦN PHẢI BIẾT

  Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  CÁCH UỐNG RƯỢU VANG ĐỎ ĐÚNG CHUẨN - BẠN CÓ BIẾT ?

  CÁCH UỐNG RƯỢU VANG ĐỎ ĐÚNG CHUẨN - BẠN CÓ BIẾT ?

  Uống rượu cũng là một nghệ thuật, khi thưởng thức một ly rượu vang đỏ đúng...
  RƯỢU VANG TẶNG QUÀ TẾT CÓ Ý NGHĨA GÌ?

  RƯỢU VANG TẶNG QUÀ TẾT CÓ Ý NGHĨA GÌ?

  Hiện nay, việc lấy rượu vang tặng quà Tết trở nên khá phổ biến, rượu vang là món quà tuyệt...
  VÌ SAO THƯƠNG HIỆU RƯỢU VANG MỸ NGON NỔI TIẾNG KHẮP THẾ GIỚI

  VÌ SAO THƯƠNG HIỆU RƯỢU VANG MỸ NGON NỔI TIẾNG KHẮP THẾ GIỚI

  Xứ rượu vang Cali và thung lũng Napa nơi đây rượu vang Mỹ ngon chính hãng...
  NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA RƯỢU VANG PHÁP CAO CẤP

  NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA RƯỢU VANG PHÁP CAO CẤP

  Tìm hiểu về rượu vang Pháp theo từng vùng là một cách nhanh nhất giúp bạn bắt đầu...
  VĂN HÓA THƯỞNG THỨC BIA ĐỨC 

  VĂN HÓA THƯỞNG THỨC BIA ĐỨC 

  Nhắc đến bia người ta sẽ liên tưởng ngay đến việc thưởng thức bia Đức với nhiều loại bia rượu...

  Warning: in_array() expects parameter 2 to be array, null given in /home/thegioiruoungon/domains/thegioiruoungon.vn/public_html/views/plugins/popup/popup.php on line 69

  Warning: in_array() expects parameter 2 to be array, null given in /home/thegioiruoungon/domains/thegioiruoungon.vn/public_html/views/plugins/popup/popup.php on line 69

  Vui lòng cung cấp thông tin.

  QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

  Website chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.