LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CỦA RƯỢU VANG Ý NHẬP KHẨU

28/09/2022

Trong thế giới rượu vang , rượu vang Ý nhập khẩu luôn được coi là các cái rượu vang cao cấp, sang trọng, lịch duyệt mang hương vị đa dạng, dễ uống, dễ thích, cộng hàng nghìn phong cách sáng tạo khác nhau. Để biết thêm về lịch sử hình của rượu vang Ý nhập khẩu hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Mục lục

  1. Giới thiệu về rượu vang Ý nhập khẩu

  Ý là một trong số những quốc gia lâu đời nhất về chế tạo rượu nho trên thế giới, và nhãn hiệu rượu vang Ý nhập khẩu như Moscato d’Asti, Chianti, Amarone và Prosecco cùng sự rộng rãi trong những giống nho bản địa, lai tạo cũng như phương pháp rượu vang.

  Theo thống kê, nước Ý đã cung cấp khoảng 4 tỉ - 5 tỉ lít mỗi năm và chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn, tiếp sau là Pháp và Tây Ban Nha. Sự hiện diện của rượu vang Ý nhập khẩu có mặt khắp nơi trên thế giới và vô cùng nhiều tại Ý. Người Italia được xếp hạng thứ năm về  lượng tiêu thụ rượu vang với  42 lít/người.

  Người định cư Etruscan và Hy Lạp đã sản xuất rượu vang Ý nhập khẩu trước lúc người La Mã bắt đầu xây dựng các vườn nho của riêng họ vào thế kỷ thứ II TCN. Quy trình canh tác nho và sản xuất rượu nho đã phát triển một phương pháp sở hữu hệ thống. Đây là sự mở màn cho giai đoạn cung ứng đại trà và công nghệ lưu trữ rượu chát trong thùng gỗ và đóng chai.

  2. Thuật ngữ về vang Ý 

  Dưới đây là một số thuật ngữ về vang đa dạng của Ý bạn buộc phải biết trước lúc khi tìm hiểu sâu hơn về phân hạng: Classico: Giữa năm 1960 và 1970, nhiều luật về phân hạng DOC đã được nới lỏng. Để nhiều dòng rượu vang Ý nhập khẩu được xếp vào hạng này hơn. Do đó, thuật ngữ “Classico” được đặt ra để nói về những giới điều luật nguyên bản trước đây của phân hạng DOC. Superiore: Superiore thường được sử dụng như một tiêu chuẩn kiểm tra về chất lượng phân phối rượu vang. Thuật ngữ này chỉ dòng rượu nho với nồng độ cồn nhiều hơn 0,5% so với rượu vang đạt DOC. Bên cạnh đó số lượng nho trồng trên mỗi hecta vườn nho cũng ít hơn so có bình thường. Vì thế buộc phải nho trồng ra cũng có chất lượng cao hơn. Riserva: là thuật ngữ chỉ dòng rượu vang đã được ủ trong 1 thời gian tối thiểu. Thời gian ủ thay đổi theo mẫu rượu vang (đỏ, trắng, hồng, sủi tăm,…). Đôi khi, 'Classico' hoặc 'Superiore' chính là 1 phần trong tên phân hạng của DOCG .

  Super-Tuscan: Những chai vang chất lượng cao làm từ nho ngoại lai Super-Tuscan: Thuật ngữ này thật ra không chính thống. Dùng để chỉ các chai vang làm cho ở vùng Tuscany và sử dụng nho Pháp thay vì nho bản địa của Ý. Những chai vang này có chất lượng cao với giá đắt .

   

  3. Lịch sử hình thành của rượu vang Ý nhập khẩu

  • Mặc dù các cây nho đã được canh tác từ các giống nho hoang dại Vitis vinifera trong hàng thiên niên kỷ. Quá trình chế tạo rượu vang Ý nhập khẩu đã xuất hiện từ lâu chứ không phải tới lúc bị người Hy Lạp xâm chiếm khiến làm thuộc địa. Nghề trồng nho đã xuất hiện tại Sicily và phía nam nước Ý trong thời kỳ Mycenae, Hy Lạp cổ đại và cũng đã được lớn mạnh trong thời kỳ mở mạng thuộc địa khoảng những năm 800 trước công nguyên. Sự kiện xảy ra khi người La Mã đánh bại người Carthage và được công nhận là những bậc thầy rượu vang ,trong thế kỷ trang bị II trước công nguyên, ngành công nghiệp cung cấp rượu vang Ý nhập khẩu khởi đầu tăng trưởng mạnh. Mở rộng hơn điền trang lớn mạnh chóng vánh ở rộng rãi vùng ven biển và lan rộng tới mức vào năm 92 của Công Nguyên, hoàng đế Domitian đã bắt buộc phá hủy 1 lượng to vườn nho để lấy đất cho trồng cây lương thực.

  • Tùy thuộc vào mỗi vụ, rượu vang Ý nhập khẩu hiện đại là nhà chế tạo rượu nho to nhất hoặc đứng thứ hai trên thế giới. Năm 2005, sản lượng rượu vang Ý chiếm khoảng 20% tổng sản lượng toàn cầu. Đứng thứ hai chỉ sau Pháp (đạt 26%). Trong cùng năm đó, thị phần tiêu thụ của Ý tính theo đồng đô-la nhập khẩu và Mỹ là 32%, Úc là 24% và Pháp là 20%. Cùng sở hữu nước Úc, thị phần tiêu thụ rượu vang tại Ý đã tăng mạnh trong các năm gần đây.

  Địa chỉ bán rượu vang Ý nhập khẩu uy tín chất lượng tại Tp.HCM

  Thế Giới Rượu Vang hội tụ những chai vang nhập khẩu chính hãng, cao cấp đã được tuyển chọn kỹ lưỡng bởi chuyên gia vang hàng đầu. Dịch vụ giao hàng nhanh chóng.

  Thông Tin Liên Hệ:

  CTY TNHH TM DV ĐẠI SONG NGUYÊN

  Chúng tôi cam kết mang đến giá trị tốt nhất cho khách hàng.

  Địa chỉ: 29 Khổng Tử, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

  Hotline: 0704.441.441 - 0972 443 885 

  Email: info@thegioiruoungon.vn

  0.0           0 đánh giá
  LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CỦA RƯỢU VANG Ý NHẬP KHẨU

  Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN