Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Công dụng của rượu vang trong nấu ăn

12/02/2021
Tin tức

Rượu vang được biết đến như một thức uống ưa chuộng trong các bữa tiệc. Bên cạnh đó, rượu vang còn có một công dụng tuyệt vời khác trong nấu ăn ít ai biết đến đấy bạn nhé. 

Mục lục

    Rượu vang trong nấu ăn

    Công dụng của rượu vang trong nấu ăn

    Trong chế biến món ăn, các gia vị được thêm vào để tăng hương vị của món ăn. Tương tự như vậy, rượu vang như là một nguyên liệu để giúp các món ăn tăng thêm hương vị và thơm ngon hơn.

    Ngoài ra, rượu vang còn có tác dụng tuyệt vời trong quá trình sơ chế và bảo quản thức ăn. Hãy cùng Thế Giới Rượu Ngon tìm hiểu về cách sử dụng cũng như quy tắc dùng rượu nhé.

    Những công dụng của rượu vang trong nấu ăn

    Công dụng của rượu vang trong sơ chế thức ăn

    Công dụng của rượu vang trong nấu ăn

    - Làm mềm thịt: rửa sạch thịt (thường là thịt bò) rồi ướp ít rượu vang đỏ để thịt mềm và thơm hơn.

    - Rượu vang trắng ngâm rau quả có thể diệt được vi khuẩn bám trên bề mặt. Tuy nhiên, nếu bạn sẽ luộc rau hay trộn salad thì không nên ngâm rau quả vào rượu vì sẽ làm thay đổi hương vị của món ăn.

    - Để khử mùi tanh của cá, đặc biệt là cá đồng, thì bạn nên ngâm cá vào chậu nước đã pha rượu vang trắng, chỉ cần ngâm khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch trước khi chế biến.

    - Với vịt, bạn cho một ít rượu vang trắng trộn với gừng giã nhuyễn và muối, chà bên trong và ngoài, sau đó xả sạch bằng nước lạnh vịt sẽ hết mùi hôi.

    Công dụng của rượu vang trong nấu ăn

    - Để món trứng gà rán có màu vàng đẹp và mềm xốp thì bạn cho một ít rượu vang trắng vào trong hỗn hợp trứng đã đánh tan, sau đó trộn đều rồi mới rán.

    - Khi nấu ăn nếu bạn lỡ cho nhiều giấm vào thì bạn nên thêm vào một ít rượu vang trắng để làm cân bằng vị chua..

    - Khi nấu cơm mà bị nửa sống nửa chín thì bạn chỉ cần rưới một ít rượu trắng vào nồi cơm rồi đậy nắp lại, sau đó nấu thêm 5 - 10 phút nữa thì cơm sẽ chín hoàn toàn.

    Công dụng của rượu vang trong bảo quản thức ăn

    Công dụng của rượu vang trong nấu ăn

    - Cá sau khi mua về nên nhỏ một chút rượu vang vào miệng khi cá còn sống và thả vào chậu nước sẽ đảm bảo độ tươi ngon của cá.
    - Thịt gà, thịt vịt đã được tẩm rượu thì khi cho vào tủ lạnh sẽ không bị nhạt màu món ăn đó.

    Các lưu ý khi sử dụng rượu vang trong nấu ăn

    - Có nhiều loại vang khác nhau được dùng trong nấu ăn và chúng phù hợp với mỗi loại món ăn khác nhau. Để dùng rượu vang đỏ nấu ăn thì bạn hãy nhớ một nguyên tắc là rượu vang đỏ sẽ nấu với thịt đỏ. Còn rượu vang trắng thường dùng để nấu các loại hải sản như nghêu, sò, tôm… Bạn lưu ý sau khi đổ rượu trắng nấu được 5 phút, bạn nên tắt bếp để giữ được hương thơm và vị đặc trưng của rượu. Nếu món ăn có mùi vị cay nồng, hãy cho một ít rượu vang trắng có vị trái cây để cân bằng lại.

    - Tùy thuộc vào khối lượng và hương vị món ăn mà thêm lượng rượu vang phù hợp. Nếu thêm quá ít sẽ không làm dậy mùi món ăn còn nếu quá nhiều lại làm mất đi hương vị vốn có của món ăn.
    - Nếu ướp rượu với thực phẩm thì phải để một thời gian nhất định cho rượu ngấm, không nên vội vàng chế biến luôn.

     

    0.0           0 đánh giá
    Công dụng của rượu vang trong nấu ăn

    Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

    • Lọc theo:
    • Tất cả
    • 1
    • 2
    • 3
    • 4
    • 5
    Chia sẻ

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    ĐẶC ĐIỂM CỦA RƯỢU VANG ÚC CAO CẤP

    ĐẶC ĐIỂM CỦA RƯỢU VANG ÚC CAO CẤP

    Tại Việt Nam, thị trường rượu vang Úc đang là một trong những dòng sản phẩm nhập khẩu được ưa...
    SO SÁNH RƯỢU VANG PHÁP VÀ RƯỢU VANG CHILE

    SO SÁNH RƯỢU VANG PHÁP VÀ RƯỢU VANG CHILE

    Rượu vang Pháp và rượu vang Chile là hai loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới. Chắc...
    SO SÁNH CÁC PHÂN KHÚC GIÁ CỦA RƯỢU VANG MỸ VÀ Ý

    SO SÁNH CÁC PHÂN KHÚC GIÁ CỦA RƯỢU VANG MỸ VÀ Ý

    Ở phân khúc giá thành rượu vang tầm trung, rượu vang Ý không có nhiều sự lựa chọn...
    SO SÁNH RƯỢU VANG TÂY BAN NHA , RƯỢU VANG Ý VÀ RƯỢU VANG PHÁP

    SO SÁNH RƯỢU VANG TÂY BAN NHA , RƯỢU VANG Ý VÀ RƯỢU VANG PHÁP

    Không có gì ngạc nhiên khi mỗi quốc gia có một số loại nho nhất định mà họ...
    RƯỢU VANG ÚC LÀ GÌ ? CÁC KHU VỰC RƯỢU HÀNG ĐẦU CỦA RƯỢU VANG ÚC

    RƯỢU VANG ÚC LÀ GÌ ? CÁC KHU VỰC RƯỢU HÀNG ĐẦU CỦA RƯỢU VANG ÚC

    Úc đã chi hàng triệu đô la để xây dựng một thương hiệu xung quanh Shiraz – Syrah...
    SO SÁNH RƯỢU VANG MỸ VỚI PHÁP 

    SO SÁNH RƯỢU VANG MỸ VỚI PHÁP 

    Nếu Pháp nổi tiếng với rượu vang Bordeaux và Burgundy thì Hoa Kỳ cũng không kém cạnh khi...

    Vui lòng cung cấp thông tin.

    QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

    Website chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.