Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Cách làm lạnh rượu vang đúng cách

09/02/2021
Tin tức

Độ ngon của rượu vang ít nhiều sẽ ảnh hưởng bởi độ lạnh của chai rượu. Nhưng không phải tất các các loại rượu vang đều ướp lạnh giống nhau bởi sự khác nhau trong thành phần hóa học của mỗi loại vang. Vậy bạn đã biết cách làm lạnh rượu vang đúng cách, mời bạn cùng Thế Giới Rượu Ngon tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Mục lục

    Tại sao cần làm lạnh rượu vang đúng cách

    Để thưởng thức hương vị rượu vang một cách trọn vẹn, cách tốt nhất là để rượu thở và ướp lạnh chai vang trước khi dùng. Bởi vì nhiệt độ nóng quá hay lạnh quá thì độ ngon của vang sẽ bị ảnh hưởng. 

    Rượu vang trắng quá ấm thì sẽ cho cảm giác vị cồn mạnh và nhạt, và khi quá lạnh sẽ gần như vô vị, nhạt nhẽo. Đối với rượu vang đỏ, nếu quá ấm sẽ làm cho rượu có vị cồn cao át hết các vị khác và thậm chí hơi chua, còn nếu quá lạnh rượu sẽ có vị chát, đắng và mất hết hương thơm.

    Cách làm lạnh rượu vang đúng cách

    Cách làm lạnh rượu vang đúng cách cho từng loại vang

    Quy tắc chung khi làm lạnh rượu vang:

    Trước khi uống vang trắng 20 phút, lấy chai ra khỏi tủ lạnh.

    Trước khi uống vang đỏ 20 phút, đặt chai vào tủ lạnh.

    Rượu vang đỏ

    Trước khi sử dụng rượu vang đỏ, cần mở chai khoảng 15-30 phút để rượu được thở nghĩa là tác dụng với oxy, cho bay bớt cồn khiến mùi vị của vang đỏ đậm hơn, nồng và chát hơn.

    Rượu vang đỏ nếu quá ấm sẽ làm cho rượu có vị cồn cao át hết các vị khác và hơi chua, còn nếu quá lạnh rượu sẽ có vị chát, đắng và mất hết hương thơm.

    Nên uống ở nhiệt độ phòng 22°C. Còn nếu không, nên ướp trong tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi dùng.

    Rượu vang trắng

    Nên ướp rượu vang trắng trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 8° – 10°C tối đa khoảng 1h30 phút trước khi uống.

    Đối với những loại vang trắng lâu năm trong thùng gỗ sồi nên lấy ra khỏi tủ trước 20 phút hoặc làm ấm lên một chút trước khi uống.

    Rượu vang trắng làm từ nho Chardonnay vùng Burgundy và những loại rượu vang trắng ngon được lên men trong thùng gỗ sồi tốt nhất nên thưởng thức ở nhiệt độ hầm khoảng 12°C. Còn không thì ướp trong tủ lạnh khoảng 1h30 phút và làm ấm chúng lên một chút trước khi dùng.

    Cách làm lạnh rượu vang đúng cách

    Rượu vang hồng

    Rượu vang hồng sử dụng ngon nhất ở nhiệt độ từ 6° tới 10 °C.

    Champagne và Vang sủi tăm

    Nên ướp lạnh hoàn toàn champagne và vang sủi tăm trước khi dùng. Ướp trong tủ lạnh khoảng 1h30 phút hoặc xô nước đá 20 phút.

    Đối với những chai Champagne có niên hiệu và những chai vang nổ ngon thì nên làm ấm chai hơn một chút trước khi dùng để không làm mất đi những đặc tính riêng của rượu lâu năm.

    Cách làm lạnh rượu vang đúng cách

    Một lưu ý khác là nếu nhiệt độ của phòng thưởng thức rượu cao hơn nhiều thì phải tăng những mức nhiệt độ nói ở trên của rượu lên một hay hai độ. Khi gặp những chai rượu vang lần đầu tiên, chưa quen thuộc với nó, thì nên thưởng thức nó dưới một độ hay hai độ đối với những mức nói ở trên.

     

     

    0.0           0 đánh giá
    Cách làm lạnh rượu vang đúng cách

    Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

    • Lọc theo:
    • Tất cả
    • 1
    • 2
    • 3
    • 4
    • 5
    Chia sẻ

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    4 MÓN ĂN NHẸ CÙNG RƯỢU VANG CỰC ĐỈNH

    4 MÓN ĂN NHẸ CÙNG RƯỢU VANG CỰC ĐỈNH

    Rượu vang là một loại thức uống đã quá quen thuộc trong cuộc sống nhiều người nhưng khi...
    THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG ĐÚNG CÁCH

    THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG ĐÚNG CÁCH

    Rượu vang là một nghệ thuật là chất men lâu đời của lịch sử nhân loại với hàng...
    NÊN MUA RƯỢU VANG Ý NHẬP KHẨU UY TÍN Ở ĐÂU ?

    NÊN MUA RƯỢU VANG Ý NHẬP KHẨU UY TÍN Ở ĐÂU ?

    Nói đến rượu vang thì chắc chắn dân sành rượu sẽ nghĩ ngay đến loại rượu vang của...
    RƯỢU VANG PHÁP NHẬP KHẨU HƯƠNG VỊ TUYỆT VỜI CHO NGƯỜI THƯỞNG THỨC

    RƯỢU VANG PHÁP NHẬP KHẨU HƯƠNG VỊ TUYỆT VỜI CHO NGƯỜI THƯỞNG THỨC

    Đã từ lâu thì rượu vang trở nên một trong những biểu tượng sống động, một niềm tự...
    CABERNET SAUVIGNON - GIỐNG NHO PHỔ BIẾN NHẤT ĐỂ SẢN XUẤT RƯỢU VANG

    CABERNET SAUVIGNON - GIỐNG NHO PHỔ BIẾN NHẤT ĐỂ SẢN XUẤT RƯỢU VANG

    Nho là nguyên liệu chính để sản xuất nên một chai rượu vang, do vậy việc lựa chọn...
    RƯỢU VANG Ý DILE MOSCATO

    RƯỢU VANG Ý DILE MOSCATO

    Hiện nay có rất nhiều dòng rượu vang Ý được sản xuất đáp ứng với nhiều nhu cầu...

    Warning: in_array() expects parameter 2 to be array, null given in /home/thegioiruoungon/domains/thegioiruoungon.vn/public_html/views/plugins/popup/popup.php on line 69

    Warning: in_array() expects parameter 2 to be array, null given in /home/thegioiruoungon/domains/thegioiruoungon.vn/public_html/views/plugins/popup/popup.php on line 69

    Vui lòng cung cấp thông tin.

    QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

    Website chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.