Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Cách chọn rượu vang Ý ngon

02/01/2021
Tin tức

Ý là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang lâu đời trên thế giới. Rượu vang Ý đa dạng về thương hiệu, giống nho bản địa và cả phong cách rượu. Mỗi loại rượu vang khi được người Ý tạo ra đều chứa một chút gì đó từ trái tim và tâm hồn của họ và có một số loại rượu nổi trội với chất lượng đặc biệt. Vậy làm sao để chọn một chai rượu vang Ý ngon và phù hợp? Mời bạn cùng Thế Giới Rượu Ngon tham khảo qua một số tiêu chí nhé.

Mục lục

  Cách chọn rượu vang Ý ngon

  Phân loại rượu vang Ý

  Nhìn chung, vang Ý có thể được chia làm hai loại: “table wine” hay còn được hiểu là những loại vang với giá phải chăng và vang Ý cao cấp có chữ DOC hay DOCG  được gắn ở tên rượu.

  Table wine là phân loại đại diện cho mức độ cơ bản nhất của rượu vang Ý, thường được dùng trong các bữa ăn hằng ngày. Dòng rượu này mang đến chất lượng vừa phải. giống nho để làm nên rượu không chịu sự kiếm soát nghiêm ngặt và không phải trải qua những quy trình sản xuất đặc biệt. Table wine rất dễ uống với hương vị thiên về các loại quả. Chúng thường có vị thanh cho đến nồng nàn.

  DOC là chữ viết tắt của Controlled Designation of Origin, nghĩa là những loại rượu được sản xuất phải tuân theo các quy tắc chính xác được định rõ để bảo tồn các hoạt động sản xuất rượu vang truyền thống của từng khu vực quy định. DOCG là chữ viết tắt của Controlled and Guaranteed Designation of Origin. Những loại rượu này phải tuân thủ theo những quy trình tương tự như DOC và được kiểm duyệt trước khi đưa ra thị trường.

  Những loại vang cao cấp của Ý cũng rất đa dạng. Hơn 350 giống nho bản địa được trồng tại nhiều điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng khác nhau. Những loại rượu cao cấp nhất của Ý có thể kể đến như Super Tuscan, Barolo, Barbaresco, Chianti Classico

  Nhà sản xuất vang Ý

  Các nhà sản xuất vang Ý tên tuổi như Vecchia Torre Wineryis hay Antinori. Để duy trì thương hiệu, họ phải duy trì một tiêu chuẩn nhất định trong nhiều năm. Những nhà làm rượu như vậy rất tự hào về rượu vang Ý mà họ tạo ra, họ cống hiến hết mình để tạo ra rượu vang đặc biệt mỗi năm.

  Niên vụ nho

  Có nhiều yếu tố đi vào việc sản xuất một loại rượu thực sự tuyệt vời, mà không phải tất cả chúng đều liên quan trực tiếp đến chính nhà sản xuất.  Trong số đó, niên vụ nho là yếu tố quan trọng và được chú ý cho việc ra quyết định thưởng thức, mua sắm hay lưu trữ đối với người thưởng thức vang. 

  Trên một số nhãn chai rượu vang, nhà sản xuất sẽ ghi chú năm (ví dụ 2010, 2012,…) trên chai. Con số đó để chỉ năm thu hoạch nho cho sản xuất rượu vang. Niên vụ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng rượu vì nó được lên men trực tiếp từ quả nho thu hoạch niên vụ đó. Những niên vụ tốt cho quả nho tốt thì chất lượng làm ra cũng tốt. Đây cũng là thông tin quan trọng để khách hàng có sự lựa cho tốt hơn.

  Cách chọn rượu vang Ý ngon

  Thực phẩm kết hợp với rượu vang Ý

  Rượu vang Ý thường chỉ tỏa sáng nhất khi nó được kết hợp với một loại thực phẩm bổ sung tốt nhất các tính chất khác nhau của nó. Một nguyên tắc chung là rượu vang đỏ hoạt động tốt nhất với thịt đỏ, trong khi rượu vang trắng kết hợp tốt với thịt gia cầm và pho mát.

  Đối với dòng rượu vang đỏ bạn có thể thưởng thức rượu vang Ý Agne Primitivo Puglio, Archè Primitivo di Manduria hoặc M Primitivo Salento.

  Đối với vang Ý ngọt thì Rượu vang hoàng đế - Monteverdi là chai vang ngọt nổi tiếng  bạn nên thưởng thức qua.

   

  Bạn có thể tham khảo và mua Vang Ý nhập khẩu chính hãng tại:

  Thế Giới Rượu Ngon

  Địa chỉ: 29 Khổng Tử, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

  Hotline: 0704 441 441 - 0972 443 885

  Website: thegioiruoungon.vn

  0.0           0 đánh giá
  Cách chọn rượu vang Ý ngon

  Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  4 MÓN ĂN NHẸ CÙNG RƯỢU VANG CỰC ĐỈNH

  4 MÓN ĂN NHẸ CÙNG RƯỢU VANG CỰC ĐỈNH

  Rượu vang là một loại thức uống đã quá quen thuộc trong cuộc sống nhiều người nhưng khi...
  THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG ĐÚNG CÁCH

  THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG ĐÚNG CÁCH

  Rượu vang là một nghệ thuật là chất men lâu đời của lịch sử nhân loại với hàng...
  NÊN MUA RƯỢU VANG Ý NHẬP KHẨU UY TÍN Ở ĐÂU ?

  NÊN MUA RƯỢU VANG Ý NHẬP KHẨU UY TÍN Ở ĐÂU ?

  Nói đến rượu vang thì chắc chắn dân sành rượu sẽ nghĩ ngay đến loại rượu vang của...
  RƯỢU VANG PHÁP NHẬP KHẨU HƯƠNG VỊ TUYỆT VỜI CHO NGƯỜI THƯỞNG THỨC

  RƯỢU VANG PHÁP NHẬP KHẨU HƯƠNG VỊ TUYỆT VỜI CHO NGƯỜI THƯỞNG THỨC

  Đã từ lâu thì rượu vang trở nên một trong những biểu tượng sống động, một niềm tự...
  CABERNET SAUVIGNON - GIỐNG NHO PHỔ BIẾN NHẤT ĐỂ SẢN XUẤT RƯỢU VANG

  CABERNET SAUVIGNON - GIỐNG NHO PHỔ BIẾN NHẤT ĐỂ SẢN XUẤT RƯỢU VANG

  Nho là nguyên liệu chính để sản xuất nên một chai rượu vang, do vậy việc lựa chọn...
  RƯỢU VANG Ý DILE MOSCATO

  RƯỢU VANG Ý DILE MOSCATO

  Hiện nay có rất nhiều dòng rượu vang Ý được sản xuất đáp ứng với nhiều nhu cầu...

  Warning: in_array() expects parameter 2 to be array, null given in /home/thegioiruoungon/domains/thegioiruoungon.vn/public_html/views/plugins/popup/popup.php on line 69

  Warning: in_array() expects parameter 2 to be array, null given in /home/thegioiruoungon/domains/thegioiruoungon.vn/public_html/views/plugins/popup/popup.php on line 69

  Vui lòng cung cấp thông tin.

  QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

  Website chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.