Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Cách chọn rượu vang Ý ngon

02/01/2021
Tin tức

Ý là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang lâu đời trên thế giới. Rượu vang Ý đa dạng về thương hiệu, giống nho bản địa và cả phong cách rượu. Mỗi loại rượu vang khi được người Ý tạo ra đều chứa một chút gì đó từ trái tim và tâm hồn của họ và có một số loại rượu nổi trội với chất lượng đặc biệt. Vậy làm sao để chọn một chai rượu vang Ý ngon và phù hợp? Mời bạn cùng Thế Giới Rượu Ngon tham khảo qua một số tiêu chí nhé.

Cách chọn rượu vang Ý ngon

Phân loại rượu vang Ý

Nhìn chung, vang Ý có thể được chia làm hai loại: “table wine” hay còn được hiểu là những loại vang với giá phải chăng và vang Ý cao cấp có chữ DOC hay DOCG  được gắn ở tên rượu.

Table wine là phân loại đại diện cho mức độ cơ bản nhất của rượu vang Ý, thường được dùng trong các bữa ăn hằng ngày. Dòng rượu này mang đến chất lượng vừa phải. giống nho để làm nên rượu không chịu sự kiếm soát nghiêm ngặt và không phải trải qua những quy trình sản xuất đặc biệt. Table wine rất dễ uống với hương vị thiên về các loại quả. Chúng thường có vị thanh cho đến nồng nàn.

DOC là chữ viết tắt của Controlled Designation of Origin, nghĩa là những loại rượu được sản xuất phải tuân theo các quy tắc chính xác được định rõ để bảo tồn các hoạt động sản xuất rượu vang truyền thống của từng khu vực quy định. DOCG là chữ viết tắt của Controlled and Guaranteed Designation of Origin. Những loại rượu này phải tuân thủ theo những quy trình tương tự như DOC và được kiểm duyệt trước khi đưa ra thị trường.

Những loại vang cao cấp của Ý cũng rất đa dạng. Hơn 350 giống nho bản địa được trồng tại nhiều điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng khác nhau. Những loại rượu cao cấp nhất của Ý có thể kể đến như Super Tuscan, Barolo, Barbaresco, Chianti Classico

Nhà sản xuất vang Ý

Các nhà sản xuất vang Ý tên tuổi như Vecchia Torre Wineryis hay Antinori. Để duy trì thương hiệu, họ phải duy trì một tiêu chuẩn nhất định trong nhiều năm. Những nhà làm rượu như vậy rất tự hào về rượu vang Ý mà họ tạo ra, họ cống hiến hết mình để tạo ra rượu vang đặc biệt mỗi năm.

Niên vụ nho

Có nhiều yếu tố đi vào việc sản xuất một loại rượu thực sự tuyệt vời, mà không phải tất cả chúng đều liên quan trực tiếp đến chính nhà sản xuất.  Trong số đó, niên vụ nho là yếu tố quan trọng và được chú ý cho việc ra quyết định thưởng thức, mua sắm hay lưu trữ đối với người thưởng thức vang. 

Trên một số nhãn chai rượu vang, nhà sản xuất sẽ ghi chú năm (ví dụ 2010, 2012,…) trên chai. Con số đó để chỉ năm thu hoạch nho cho sản xuất rượu vang. Niên vụ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng rượu vì nó được lên men trực tiếp từ quả nho thu hoạch niên vụ đó. Những niên vụ tốt cho quả nho tốt thì chất lượng làm ra cũng tốt. Đây cũng là thông tin quan trọng để khách hàng có sự lựa cho tốt hơn.

Cách chọn rượu vang Ý ngon

Thực phẩm kết hợp với rượu vang Ý

Rượu vang Ý thường chỉ tỏa sáng nhất khi nó được kết hợp với một loại thực phẩm bổ sung tốt nhất các tính chất khác nhau của nó. Một nguyên tắc chung là rượu vang đỏ hoạt động tốt nhất với thịt đỏ, trong khi rượu vang trắng kết hợp tốt với thịt gia cầm và pho mát.

Đối với dòng rượu vang đỏ bạn có thể thưởng thức rượu vang Ý Agne Primitivo Puglio, Archè Primitivo di Manduria hoặc M Primitivo Salento.

Đối với vang Ý ngọt thì Rượu vang hoàng đế - Monteverdi là chai vang ngọt nổi tiếng  bạn nên thưởng thức qua.

 

Bạn có thể tham khảo và mua Vang Ý nhập khẩu chính hãng tại:

Thế Giới Rượu Ngon

Địa chỉ: 29 Khổng Tử, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0704 441 441 - 0972 443 885

Website: thegioiruoungon.vn

0.0           0 đánh giá
Cách chọn rượu vang Ý ngon

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nho Primitivo – giống nho đưa rượu vang Ý vươn ra thế giới

Nho Primitivo – giống nho đưa rượu vang Ý vươn ra thế giới

Giống nho là thành phần quan trọng nhất để hình thành lên một chai rượu vang ngon. Trên...
Mẹo phân biệt rượu vang nhập khẩu thật giả trên thị trường

Mẹo phân biệt rượu vang nhập khẩu thật giả trên thị trường

Thị trường rượu vang nhập khẩu tại Việt Nam vô cùng đa dạng. Bên cạnh những cơ sở uy tín...
VENETO – VÙNG SẢN XUẤT RƯỢU VANG Ý NỔI TIẾNG

VENETO – VÙNG SẢN XUẤT RƯỢU VANG Ý NỔI TIẾNG

Veneto là một trong những vùng sản xuất rượu vang Ý ngon, số lượng lớn và có rất nhiều chai...
Giảm giá siêu khủng rượu vang Chile trong tháng 5 này

Giảm giá siêu khủng rượu vang Chile trong tháng 5 này

Rượu vang Chile được ví như là “vua” của rượu vang quốc dân được phần lớn khách hàng lựa chọn...
Các loại rượu vang đỏ theo hương vị

Các loại rượu vang đỏ theo hương vị

Rượu vang đỏ là một trong những đồ uống có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Được làm từ nho...
Các thương hiệu rượu vang ở Việt Nam

Các thương hiệu rượu vang ở Việt Nam

Trên thị trường rượu vang hiện nay, thương hiệu rượu vang của Việt Nam cũng đã và đang nhận được...