Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

3 vùng nho nổi bật tạo nên thương hiệu vang Ý

14/03/2021
Tin tức

Rượu vang là một trong những loại thức uống thơm ngon, sở hữu hậu vị khá ấn tượng và tinh tế. Điểm nhấn của vang đến từ chất lượng nho tuyệt vời của những vùng đất thổ nhưỡng nơi đây. Mỗi quốc gia đều sở hữu dòng vang hương vị tuyệt vời nhờ bởi chính vùng đất và thổ nhưỡng mà vùng đất này mang đến. Hôm nay mời bạn cùng Thế Giới Rượu Ngon tìm hiểu 3 vùng nho nổi bật tạo nên thương hiệu vang Ý nhé.

Mục lục

    Vùng Piedmont – Nổi tiếng về rượu vang Ý

    Vùng nho Piedmont nổi tiếng với sản lượng nho cao nhất nước Ý. Nơi đây cho ra đời nhiều loại rượu vang Ý cao cấp. Thiên nhiên đã ưu đãi cho Piedmont một nguồn thổ nhưỡng tốt rất phù hợp để trồng nho, thêm vào đó là bí quyết gia truyền từ ngàn xưa đã tạo nên một loại rượu đặc trưng của nước Ý.

    Nho tại Piedmont có hàm lượng đường cao mang đến vị thanh ngọt, đậm đà cho rượu vang. Đây chính là nét quyến rũ, hấp dẫn khách hàng của loại rượu xứ Piedmont.

    Piedmont  là nơi cho ra lò những chai rượu vang đỏ từ giống nho Nebbiolo (nho thổ sản của Ý) lừng danh khắp thế giới, như Barolo, Gattinara hay Barbaresco.

    Piedmont cũng sản xuất thành công vang trắng sủi bọt Moscato d’Asti, hay Asti, uống cũng rất ngon mà giá chỉ khoảng 1/3 những chai Champagne của Pháp. Một sản phẩm nữa cũng không kém phần quan trọng của vùng này là rượu Vermouth. Rượu Vermouth chứa ít nhất 70% là rượu vang còn 30% còn lại là rượu mạnh khác, được nhiều người hoan ngênh do hương vị ngon mà lạ của nó.

    3 vùng nho nổi bật tạo nên thương hiệu vang Ý

    Vùng Tuscany – Nơi sản xuất rượu vang Ý DOCG

    DOCG là những chai rượu vang được đánh giá khá cao đến từ những đất nước Ý. Nơi đây với khá nhiều loại nho khác nhau, cùng nhiều nhà làm vang với tiêu chuẩn khá gắt gao để tạo ra những chai vang có chất lượng hơn hẳn. Chính vì thế, dường như nhắc đến Ý, nhắc đến Tuscany thì người dùng sẽ nhắc ngay đến những chai vang DOCG thú vị. 

    Giống nho chủ yếu được dùng sản xuất rượu vang của Tuscany là nho Sangiovese.  Loại nho này được xem là một đặc sản tuyệt vời làm nên rượu vang Tuscany thượng hạng.

    Về rượu vang trắng, Tuscany được khắp nơi ca ngợi với rượu Vernaccia di San Gimignano, được làm từ nho Vernaccia. Đây là nhãn hiệu vang trắng đầu tiên của Ý đạt cấp DOC, năm 1993 nó được nâng lên bậc cao nhất là DOCG.

     Ở vùng Tuscany có khá nhiều vùng nhỏ với từng điểm nhấn thú vị riêng biệt khác nhau. Một trong số đó, có thể kể đến 4 vùng đất đã khá nổi tiếng của Tuscany, với những chai vang chất lượng:

    • Brunello di Montalcino: Nổi tiếng với rượu vang làm từ 100% nho Sangiovese Brunello, chất lượng cao mà số lượng hạn chế nên giá thành cao.
    •  Chianti: Chai rượu Chianti phải làm từ ít nhất 75% nho Sangiovese, ngoài ra, nho Canaiolo Nero được dùng tối đa là 10%, nho Trebbiano và nho Malvasia tối đa là 10%, các giống nho khác không được dùng quá 10%.
    • Chianti Classico: Rượu Chianti Classico của vùng phải được làm từ 75-100% giống nho Sangiovese. Ngoài ra, nho Canaiolo Nero được dùng tối đa là 10%, nho Trebbiano và nho Malvasia tối đa là 6%, các giống nho khác không được dùng quá 15%.
    • Vino Nobile di Montepulciano: Rượu vang Vino Nobile được làm chủ yếu từ nho Prugnolo Gentile (một giống nho vô tính từ nho Sangiovese) và một vài giống nho khác.

    3 vùng nho nổi bật tạo nên thương hiệu vang Ý

    Vùng Veneto – Vùng sở hữu sản lượng lớn thứ hai của rượu vang Ý

    Nói đến các vùng trồng nho nổi tiếng không thể thiếu được vùng Veneto. Nơi đây sở hữu những cánh đồng nho tươi ngon, trải dài khắp các nẻo đường.

    Rượu vang được sản xuất ở đây không có công thức hay đặc tính chung nào cả, mà mỗi thứ rượu lại làm từ rất nhiều giống nho khác nhau nên mùi vị vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, có thể kể tên 3 nhãn rượu tiêu biểu nhất góp phần vào tên tuổi của rượu vang Ý là:

    • Soave: rượu vang trắng, được làm từ ít nhất 70% nho Garganega bản địa, còn lại có thể là nho Chardonnay, Pinot Blanc hoặc Trebbiano.
    • Valpolicella: rượu vang đỏ được làm từ 3 giống nho là Corvina, Molinara và Rondinella.
    • Bardolino: Được làm từ những giống nho giống rượu Valpolicella nhưng với tỷ lệ pha trộn khác nhau.

    Rượu vang của Veneto khá đa dạng, đặc trưng với nhiều điểm nhấn lý thú riêng biệt khiến người dùng hoàn toàn ấn tượng khi sử dụng. Nếu cơ hội, bạn hãy thử trải nghiệm hương vị của các loại rượu vang Ý đến từ vùng Veneto này nhé.

    3 vùng nho nổi bật tạo nên thương hiệu vang Ý

     

    Hy vọng với những chia sẻ về 3 vùng nho nổi bật tạo nên thương hiệu vang Ý, bạn đọc có thêm cho mình những thông tin hữu ích. Để thưởng thức những chai rượu vang Ý nhập khẩu chất lượng tuyệt hảo, hãy liên hệ ngay với Thế Giới Rượu Ngon bạn nhé.

    Thông tin chi tiết xin liên hệ:

    Thế Giới Rượu Ngon - Nơi khởi nguồn của những đam mê!

    Địa chỉ: 29 Khổng Tử, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

    Hotline: 0704 441 441 - 0972 443 885

    Website: thegioiruoungon.vn

     

    0.0           0 đánh giá
    3 vùng nho nổi bật tạo nên thương hiệu vang Ý

    Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

    • Lọc theo:
    • Tất cả
    • 1
    • 2
    • 3
    • 4
    • 5
    Chia sẻ

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    4 MÓN ĂN NHẸ CÙNG RƯỢU VANG CỰC ĐỈNH

    4 MÓN ĂN NHẸ CÙNG RƯỢU VANG CỰC ĐỈNH

    Rượu vang là một loại thức uống đã quá quen thuộc trong cuộc sống nhiều người nhưng khi...
    THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG ĐÚNG CÁCH

    THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG ĐÚNG CÁCH

    Rượu vang là một nghệ thuật là chất men lâu đời của lịch sử nhân loại với hàng...
    NÊN MUA RƯỢU VANG Ý NHẬP KHẨU UY TÍN Ở ĐÂU ?

    NÊN MUA RƯỢU VANG Ý NHẬP KHẨU UY TÍN Ở ĐÂU ?

    Nói đến rượu vang thì chắc chắn dân sành rượu sẽ nghĩ ngay đến loại rượu vang của...
    RƯỢU VANG PHÁP NHẬP KHẨU HƯƠNG VỊ TUYỆT VỜI CHO NGƯỜI THƯỞNG THỨC

    RƯỢU VANG PHÁP NHẬP KHẨU HƯƠNG VỊ TUYỆT VỜI CHO NGƯỜI THƯỞNG THỨC

    Đã từ lâu thì rượu vang trở nên một trong những biểu tượng sống động, một niềm tự...
    CABERNET SAUVIGNON - GIỐNG NHO PHỔ BIẾN NHẤT ĐỂ SẢN XUẤT RƯỢU VANG

    CABERNET SAUVIGNON - GIỐNG NHO PHỔ BIẾN NHẤT ĐỂ SẢN XUẤT RƯỢU VANG

    Nho là nguyên liệu chính để sản xuất nên một chai rượu vang, do vậy việc lựa chọn...
    RƯỢU VANG Ý DILE MOSCATO

    RƯỢU VANG Ý DILE MOSCATO

    Hiện nay có rất nhiều dòng rượu vang Ý được sản xuất đáp ứng với nhiều nhu cầu...

    Warning: in_array() expects parameter 2 to be array, null given in /home/thegioiruoungon/domains/thegioiruoungon.vn/public_html/views/plugins/popup/popup.php on line 69

    Warning: in_array() expects parameter 2 to be array, null given in /home/thegioiruoungon/domains/thegioiruoungon.vn/public_html/views/plugins/popup/popup.php on line 69

    Vui lòng cung cấp thông tin.

    QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

    Website chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.